Máy bay điều khiển từ xa gắn camera chụp ảnh từ trên cao, ô tô điều khiển từ xa, máy xúc đất điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa. Tất cả giá chỉ từ 199k. Cơ hội nhận đồ chơi MIỄN PHÍ xem ngay đồ chơi điều khiển từ xa.

Oct

16

Thắc mắc một nỗi cái gì của giới trẻ là cái ý luôn khiến người ta quan tâm rồi mổ xẻ. Vì sao lại thế ? Chắc cũng tại vì người ta luôn quan niệm “Tuổi trẻ là tương lai của đất nước“. Tuổi trẻ, tuổi teen, tuổi nhỏ… là những mầm non mà sau này sẽ mọc cao thành những cây đại thụ. Trẻ có tốt thì đại thụ mới có tốt, nên người ta cứ phải lo sợ cho cái lớp trẻ chỉ vì sợ tương lai là mù tịt và lụi tàn.
yêu vội

Vì lí do hơi vô duyên nào đó mà hôm nay tôi ngồi chỗ này để viết cái bài này với cảm xúc hơi bị giận dữ và có một chút lưỡng lự. Giận là giận cái người tui đặt hàng rồi đùn đẩy cho tui, lưỡng lự là tại không biết văn chương của mình có khiến người ta đọc mà cảm hay không. Thôi thì cứ gan cùng mình là làm đại thử xem sao.

Tình hình là dạo này có quá nhiều bài báo viết những tiêu đề giật hot rất là ghê gớm:

- Yêu là phải… xxx

- Tình một đêm thôi em.

- …

Nay tôi sẽ viết một bài khác hoàn toàn so với những bài đó. Nhưng cũng là rút ra từ những bài viết được nêu trên thôi. Cũng chẳng có gì là mới lạ cho lắm. Bài có nội dung không thời sự, không chính trị. Nhưng chắc chắn là sẽ đáng để đọc.

Tuổi trẻ hiện nay sống ảo, sống vội, yêu ảo… và sẽ ra sao đây? Câu hỏi hoàn toàn nằm ở chỗ nhận thức của các em ấy bây giờ không còn như chúng ta ngày trước. Nó hoàn toàn khác so với cái thời tiền là vật khó tìm và có giá trị hơn bây giờ. Vấn đề thiết thực là lối sống bây giờ rất mở, các em sống trong điều kiện hết sức tốt đẹp. Internet thoải mái, sành điệu, sáng tạo và cái hệ quả là các em sống khá tự phụ. Các em luôn tự cho mình là hơn người, hiểu biết nhiều hơn, và có nhiều cái tài năng hơn tụi chị bây giờ. Chị công nhận điều đó, hoàn toàn chính xác. Nay, các em 14 – 15 tuổi là biết make-up làm đẹp chứ không như các chị ngày xưa 14 – 15 tuổi còn phải hỏi mẹ băng vệ sinh dán như thế nào?. Ngày xưa của tụi chị là chỉ nước mía và trái cây vỉa hè thì nay các em có nhiều sự lựa chọn trong các quán cà-fê xinh xắn và có nhiều cái hấp dẫn. Tuổi dậy thì của bọn chị ngày xưa là mơ mộng những anh chàng hoàng tử nhưng không bao giờ dám cho một cậu con trai nào biết nhà. Còn nay các em tha hồ online tự nhận yêu thương qua mạng và ti toe chụp hình tự sướng nói rằng “Tôi hạnh phúc ở cái tuổi 14 – 15“. Đó sẽ chẳng có gì là sai trái cả nếu tất cả những cái vừa rồi là trong sáng, là những cơ hội tốt đẹp mà các em đáng được hưởng khi Việt Nam bây giờ đã có thể nói là phát triển. Chị hoàn toàn cảm thấy vui sướng nếu các em được những điều đó và cảm thấy nó đẹp đẽ vì các em sống rất đẹp và có trách nhiệm.

trách nhiệm khi yêu

Nhưng, Không! Đa số các em không hề cảm thấy đó là những gì đáng trân trọng. Các em lợi dụng nó để làm nhiều thứ thay đổi đến đáng sợ. Một sự thay đổi rùng rợn với văn minh, làm nó gần như bị tha hóa và mất gốc. Chị nói thật cho các em biết rằng trong vùng Đông Nam Á mình con gái Việt Nam là đẹp nhất. Vẻ đẹp sáng trong và chị nghĩ cũng không cần phải Make-up quá lòe loẹt mới khiến các em nổi bật đâu. Thế mà chị vẫn thấy đâu đó có rất nhiều ảnh tự sướng lòe loẹt những phấn son. Các em có thể học nó vì điều kiện chúng ta có thể, nhưng sẽ là dùng sau này. Khi các em đã là những quý cô kiêu kỳ, không phải là khi các em chỉ còn là những cô bé. Nó không thích hợp lắm, đừng làm những thứ khiến chúng ta trở nên lạc loài giữa những cái đã quá đẹp rồi.

Cũng nói luôn cái tệ nạn online của các em. Các em còn non nớt lắm các em biết không? Những cái đầu non nớt đó sẽ phải đau khổ và hối hận nhiều như chị - có thể còn hơn cả chị. Nếu các em cứ tiếp tục tỏ ra ta đây sành điệu và thấu hiểu hết mọi thứ trên đời. Nó sẽ là con dao hai lưỡi cắt vào cổ các em tứa máu đấy. Có quá nhiều cặp đôi được sinh ra qua mạng, có rất nhiều cái pic khoe mẽ sự hạnh phúc. Nhưng chị chắc chắn một điều rằng “Nó chỉ là một chút gì chơi bời và thử thách“. Đừng để sau này các em nhìn lại cuộc đời mình mà chách lưỡi nuối tiếc. Vấn đề sống vội, yêu vội, và quan hệ thật vội.

Các cô gái của tôi ơi! Các thiên thần 9x của tôi. Các em đang sống trong một môi trường rất thuận lợi để được yêu thương và sống có ích. Nhưng có đa số trong các em đang làm hoen ố cái đẹp và xinh xắn đó chỉ vì các em không nhận thức được “các em còn nhỏ“. Các em luôn nghĩ tôi lớn rồi, nhưng chị chắc chắn rằng “Khi  chị ngồi đây viết bài này chị vẫn thấy mình còn non nớt quá“. Thề với các em đấy!

Cô bé kia, 15 tuổi. Cô đã nói với chị rằng "Thời bây giờ người nào cũng như người nào, quan trọng gì cái tuổi". Ừ! chị công nhận em nói phải. Thời bây giờ bình đẳng quá phải không em? Nên nó làm em trở nên mất dạy hẳn đi. Người ta lớn hơn mình cho dù 1 ngày vì vẫn là khôn hơn em 1 ngày rồi đấy em gái ạ. Chứ đừng nghĩ như chị đây lớn hơn em nhưng 7 tuổi mà em có thể nói chuyện giọng Má với chị. Chị chỉ là thấy em tội nghiệp quá mà chẳng la mắng gì em. Vì sao em biết không? Vì chỉ không muốn cứu vớt một đứa đã không thể cứu được nữa. Rồi sau thời gian dài em sẽ tự biết. Mình đã và sẽ ra sao. Chúc em có được những ngày dài thấm thía trong tương lai.

Một số đông khác lại có những câu comment rất tội nghiệp trong forum mật của tôi vế vấn đề tình dục. Trích lượt một comment thế này [chị Mi à! dạo này bạn trai em cứ đòi quan hệ hoài, trong khi em sợ nó đau lắm, lỡ có em bé thì sao hả chị?]. Tinh thần là các em chưa nắm bắt được nhiều những vấn đề ngoại lai trong chuyện quan hệ tình dục vội ở tuổi các em. Cái tuổi ô mai mà đáng lý ra chỉ biết bạn bè giúp đỡ nhau và vui vẻ qua những lá thư tình ngắn ngủi là đã đẹp đẽ quá rồi. Thời nay Internet là cái lẽ sống của tất cả các em. Nên lá thư trở nên vô nghĩa. Và cái hệ lụy nhất định là… Sex cũng dễ như ăn cà-rem. Các chàng trai thì xem phim đen rồi thèm khát và muốn thử nó. Các cô gái mơ mộng và không muốn mất người yêu nên sẽ tặng cái quý giá nhất cho người yêu. Rồi… Quan hệ sớm là điều hiển nhiên.

Nhìn sâu vào vấn đề đó. Ta thấy gì nào các em gái? Ta thấy sự đánh đổi ngu ngốc mà đôi khi ta không kịp nhận ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Sẽ là đánh mất, hoàn toàn là đánh mất. Và thiệt thòi sau đó là rất khó nắm bắt được toàn bộ thông tin. Chị không rõ các em đã quan hệ rồi thì có hạnh phúc không? và có lâu dài hay không trong mối quan hệ yêu đương. Nhưng có một điều thật là sau lần đầu tiên các em sẽ nhìn đời bằng tâm hồn khác. Hoàn toàn mới, xa lạ và trải đời trong đó có một chút lo ngại (nhưng sẽ thoáng mất đi). Rồi mọi cái sẽ trượt dài sau đó mà ta không thể kiềm hãm nó lại được. Đó là những gì mà các em chưa lường trước được đâu. Thôi thì theo kinh nghiệm đã đánh mất nó ở tuổi 17 chị sẽ nói cho các em biết. Thật cặn kẽ…

Sau khi ta mất nó vì ta nghĩ là đã cho được người mình yêu rồi anh ấy sẽ yêu mình hơn vì sự hi sinh cao cả đó. Nhưng không phải như vậy đâu các em à. Đó là một sự đánh đổi gần như là ngu ngốc. Có thể sẽ có một số em may mắn gặp được những chàng trai tốt. Họ sẽ có trách nhiệm và yêu thương các em nhiều hơn, chiều chuộng, chăm sóc và xem các em là vợ chưa cưới. Nhưng sẽ có một số lượng lớn các chàng trai không tốt đẹp khác. Số lượng rất lớn đấy! Sau khi có được cái đầu tiên và đóm máu đỏ của các em rồi thì quay ngoắc 180 độ và sẽ cố gắng làm các em hận đời và tổn thương chính mình. Với những lí do hết sức trời đánh:

- Em dễ dàng cho anh như vậy thì nếu em gặp thằng khác đến trước anh em cũng sẽ cho nó thôi. Em là cô gái dễ dãi.

- Hình như em không có hiểu anh, bọn mình không hợp nhau. Mình chia tay đi em. Em hãy tìm một người khác để yêu.

- Em trẻ con quá. Anh không thể chấp nhận cái trẻ con của em. Thôi mình chia tay đi.

Có 1001 lí do sau đó để các anh í tìm một cô khác, xinh xắn hơn em, đẹp hơn em, sành điệu hơn em, nai tơ hơn em, còn trinh chứ không như em sau đó.

Rồi các em sẽ làm sao với cái vết thương đó đây? Sẽ gào khóc vì sự ngu ngốc của mình à? Và rồi cái gì sẽ đến nữa?… Sự hận thù, sự chán đời… Và hơn nữa là tìm đến cái chết…

Cho dù em có vượt qua được thì đó cũng là một vết sẹo dài trong cuộc đời em. Sẽ rất khó để vượt qua nó sau này. Đến với người đàn ông khác – người con trai khác. Họ sẽ yêu em hơn, thương em hơn. Rồi em sẽ đớn đau vì tại sao mình ngu dại không dành hết cho người ta được mà lại đi cho không cái người sở khanh đã khiến em đau đớn. Tất cả là xỉ vả rồi hối hận. Chính nó cũng làm tình yêu của em mất giá trị rất nhiều.

Nếu chàng trai sau này của em có chấp nhận được em, có tha thứ cho em. Thì em cũng không thể tha thứ cho mình. Em… sẽ khóc dài khi người ta tỏ ra yêu thương em…

Đó… là sự trả giá mà mình đã sống vội – yêu vội – và quan hệ vội.

Nhìn nó đơn giản – nhưng không hề đơn giản chút nào đâu các em gái của chị à. Chị ngồi đây nhìn lại cuộc đời mình mà sao chê trách quá. Chỉ mong sau này các em 9x sẽ sống khác mình hơn. Sẽ trân trọng cái màn mong manh đó. Và sống có trách nhiệm với chính mình. Muốn được như vậy, các em phải sống đơn giản ngay từ bây giờ. Đừng bon chen, đừng tỏ ra ta đây tài giỏi, đừng khao khát một tình yêu thấm thiết khi chưa đủ tuổi để vượt qua nỗi đau. Đừng trao cho ai vội vã cái thân ngà ngọc của chính mình.

Đừng sống vội – đừng yêu vội – đừng quan hệ vội.

Nguyễn Bảo Thục Anh

Email:
Họ tên:
Nội dung:

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ:
Yêu cầu:

 • Lê Bảo Trang

  C. Lê Bảo Trang

  Sinh vien


  Dịch vụ tốt, nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu, bàn giao đúng thời hạn.
 • Trần Nguyên thảo

  C. Trần Nguyên thảo

  Kinh doanh online


  IT-GROUP không chỉ có giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Những tính năng của IT-GROUP cực kỳ chuyên nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc bán hàng trực tuyến. Cảm ơn IT-GROUP nhiều. Giờ đây tôi đã có website như mình mong muốn.
 • Trần Văn bách

  A. Trần Văn bách

  CEO - Marketing


  Trang web của tôi đã được thiết kế đúng như mong muốn. Thật sự rất ấn tượng và phù hợp với những sản phẩm công ty đang kinh doanh. Quản trị web rất dễ sử dụng, công cụ quảng cáo web hữu hiệu. Tôi rất vui và tin tưởng khi hợp tác cùng IT-GROUP.


Hotline: 0167 609 6813

Email: hotro@miendatit.com
Email: miendatit@gmail.com
Coder
Seoer


Dịch vụ thiết kế website, công ty thiết kế web, thiết kế website uy tín

© Copyright 2014 Miendatit.com | All rights reserved.