Máy bay điều khiển từ xa gắn camera chụp ảnh từ trên cao, ô tô điều khiển từ xa, máy xúc đất điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa. Tất cả giá chỉ từ 199k. Cơ hội nhận đồ chơi MIỄN PHÍ xem ngay đồ chơi điều khiển từ xa.

Sep

19

"Hạt gạo làng ta có bão tháng bảy có mưa tháng ba. Giọt mồ hôi sa những trưa tháng sáu...". Vâng để làm ra hạt gạo người dân quê mình vất vả nhiều lắm nhưng liệu họ có được trả công xứng đáng với những gì mình phải bỏ ra không?

Quê mình sắp bước vào vụ thu hoạch lúa mới. Nhìn cánh đồng lúa trĩu bông nặng hạt ai cũng trông chờ vào một mùa bội thu. Ấy thề mà trời không chiều lòng người hay không thương dân mình? Bão về, chỉ trong hai ngày cánh đồng lúa đang đứng chong chong bỗng nằm ẹp như ngả dạ một loạt. Người dân mình mắt nhòe lệ khi ra đồng thăm lúa.

 

Thương lắm người nông dân quê mình

Bốn tháng trồng cây đợt ngày hái quả, thế mà bão về không đúng lúc bao mồ hôi công sức của người dân sắp tan thành bọt biển. Những diện tích lúa cấy muộn hạt còn xanh nguyên nằm ẹp người người nhà nhà huy động nhau đi buộc mong sao cứu vãn được phần nào. Một số diện tích cấy sớm hạt chín hạt xanh, hạt chắc hạt lép nhưng với khẩu hiệu xanh nhà hơn già đồng, dân mình đành gặt sớm dẫu biết năng suất chỉ được một nửa nhưng có còn hơn không mà. 

Đến lúc thu hoạch lúa cũng không hề nhàn nhã. Trước kia, đi gặt tuốt lúa đạp chân giờ đây tiến bộ hơn là có máy phụt nhanh gọn sạch sẽ. Nhưng để có lúa phụt thì phải kéo lên tận bờ to có khi phải trở ra đường lớn chỗ máy phụt đứng được. Hai ba người xúm nhau dùng sức kéo cái bạt đựng lúa từ dưới ruộng lên bờ nhìn như những chú trâu khom lưng kéo bừa cực nhọc vô cùng. Ruộng khô gặt thích nhưng lúc kéo lúa thì ôi thôi mệt bã người. Ruộng nước người kéo đỡ mệt thì lúa lại ướt. May mắn là giờ có máy tời thay sức người kéo lúa. Nhưng một chiếc máy cũng có giá mấy triệu nhà nào có điều kiện mới mua được. Vất vả vậy đấy nhưng trời thương cứ râm mát hoặc nắng một chút dân mình cũng thấy mừng. Chứ lắm lúc, đi gặt lúa khô lúa mang lên bờ chờ phụt tưởng là trúng quả. Thế mà ông trời nổi hứng mưa cho một lúc thì lúa khô thành ướt vào máy phụt rơm lúa lẫn lộn nhìn mà xót lòng. 

 

Thương lắm người nông dân quê mình!

Mấy tháng trồng cấy vất vả, tiền phân bón tiền thuốc sâu, tiền lúa giống rồi bao nhiêu thứ tiền khác như tiền sản phẩm, tiền làm đường nội đồng.... Không những vậy người dân quê mình chỉ biết lấy công làm lãi những công sức mình bỏ ra để được hạt gạo hạt lúa không tính bao giờ chỉ coi như lẽ đương nhiên của nhà nông. Nhưng lẽ đời ngược xuôi, lúc được mùa thì giá lúa rẻ, khi thất bát giá lại cao. Người nông dân quanh năm chỉ biết bán mặt cho đất bán lưng cho trời chỉ biết trách trời không thương mà thôi.

"Ai ơi bưng bát cơm đầy dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần" có sống và nếm trải cuộc sống của người nông dân quê mình mới thấm và ngẫm được điều này.

Ngôi Sao Hy Vọng

Email:
Họ tên:
Nội dung:

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ:
Yêu cầu:

 • Lê Bảo Trang

  C. Lê Bảo Trang

  Sinh vien


  Dịch vụ tốt, nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu, bàn giao đúng thời hạn.
 • Trần Nguyên thảo

  C. Trần Nguyên thảo

  Kinh doanh online


  IT-GROUP không chỉ có giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Những tính năng của IT-GROUP cực kỳ chuyên nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc bán hàng trực tuyến. Cảm ơn IT-GROUP nhiều. Giờ đây tôi đã có website như mình mong muốn.
 • Trần Văn bách

  A. Trần Văn bách

  CEO - Marketing


  Trang web của tôi đã được thiết kế đúng như mong muốn. Thật sự rất ấn tượng và phù hợp với những sản phẩm công ty đang kinh doanh. Quản trị web rất dễ sử dụng, công cụ quảng cáo web hữu hiệu. Tôi rất vui và tin tưởng khi hợp tác cùng IT-GROUP.


Hotline: 0167 609 6813

Email: hotro@miendatit.com
Email: miendatit@gmail.com
Coder
Seoer


Dịch vụ thiết kế website, công ty thiết kế web, thiết kế website uy tín

© Copyright 2014 Miendatit.com | All rights reserved.