Máy bay điều khiển từ xa gắn camera chụp ảnh từ trên cao, ô tô điều khiển từ xa, máy xúc đất điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa. Tất cả giá chỉ từ 199k. Cơ hội nhận đồ chơi MIỄN PHÍ xem ngay đồ chơi điều khiển từ xa.

Oct

20

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay muốn sắm cho mình một chiếc điện thoại di động đắt tiền. Tuy nhiên do giới hạn về tài chính lên nhiều bạn chọn hình thức mua điện thoại trả góp. Tuy nhiên liệu có lên chọn hình thức này để sở hữu cho mình một chiếc điện thoại hay không?

Có phù hợp với nhu cầu?

Cõ lẽ phải nhắc lại điều này không biết bao nhiêu lần nữa bởi đa phần các bạn trẻ chọn điện thoại không phù hợp với nhu cầu mà theo phong trào hay thể hiện sự sĩ diện. Nếu bạn có tiền bạn có quyền, bạn có thể mua bất cứ một điện thoại nào bạn thích kể cả Vertu Signature trị giá khoảng 6.5 tỷ đồng để thể hiện đẳng cấp. Những nếu bạn đang hạn hẹp về tài chính thì tốt nhất không nên mua điện thoại trả góp. Bởi một điện thoại đắt tiền chắc chắn không phù hợp với bạn và bạn đang tự biến mình thành một con nợ của tiền bạc.
 
Rất nhiều bạn trẻ có thói quen kỳ lạ là chạy theo những hào nhoáng bên ngoài. Vốn dĩ những chiếc iPhone gần 20 triệu đồng hay những smartphone đắt tiền khác mạng lại cho bạn cảm giác tự tin. Nhưng đó chỉ là chiếc mặt nạ mà bạn đang đeo nên. Bất cứ ai để ý một chút là biết bạn đang thiếu thốn về tài chính và cầm trên tay một điện thoại đắt tiền trong khi bản thân dang nợ nần thì trở thành con hề trong mắt người khác mà thôi. Vì thế thực sự điều này không phù hợp với phần lớn người dùng hiện nay ở Việt Nam.
 
Hầu như những điện thoại trả góp là điện thoại đắt tiền và để trả góp được một điện thoại đắt tiền vậy mỗi tháng bạn đóng góp vài trăm đến hơn 1 triệu thì bạn cũng phải mất cả năm trời tiết kiệm. Rõ ràng bạn đang là nô lệ cho chiếc điện thoại. Thực tế thì chiếc điện thoại đó bạn dùng không khác gì một chiếc điện thoại trị giá 80 ngàn đồng của Trung Quốc chỉ với chức năng nghe và gọi sau 2 ngày hào hứng.

Chỉ là chiêu thức của các siêu thị

Hình thức cho vay trả góp có vẻ như đang rất nở rộ trong thời gian gần đây. Các siêu thị điện thoại, đại lý tung ra rất nhiều các khuyến mại để bán điện thoại giá rẻ thông qua trả góp. Nếu người dùng muốn sở hữu một chiếc điện thoại mà eo hẹp về tài chính có thể chọn mua trả góp. Với hình thức này các đại lý, siêu thị vẫn có thể bán được hàng mà còn thu được lãi xuất trả góp.

 
Ngay khi mua điện thoại tại cửa hàng khách hàng đã có thể lựa chọn dịch vụ từ các ngân hàng hay của các công ty tài chính. Với một chiếc điện thoại có giá khoảng 15 triệu đồng mức lãi xuất sẽ là 2.2% tháng. Trong trường hợp làm trong nhà nước thì khách hàng sẽ được ưu đãi ở mức lãi xuất là 1.69%. Khi chấp nhận với điều khoản trả góp thì khách hàng sẽ phải cung cấp các giấy tờ liên quan như chứng minh thư, hộ khẩu, hóa đơn tiền điện, hoặc hóa đơn di động trả sau.
 
Với những mức vay lớn hơn thì người dùng lại cần phải có giấy tờ kê khai tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận lương của công ty, với những ai là hộ kinh doanh cũng cần phải có giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế. Hiện có rất nhiều bán điện thoại áp dụng những chính sách trả góp của ngân hàng.
 
Theo thông tin từ những luật sư cho biết để có thể thực hiện những nhiệp vụ vay trả góp từ ngân hàng này cần cần phải được sự đồng ý của ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp giấy phép. Nếu các công ty kinh doanh không có ngành nghề kinh doanh cấp tín dụng cho vay, trả góp mà thực hiện tại các siêu thị là trái với pháp luật. Nhiều hình thức trả góp trên thị trường đang là hình thức trái với pháp luật đề ra.

Không được phép

Theo luật thì hình thức cho vay trả góp chỉ được phép khi công ty bán sản phẩm cho mua hàng trả góp, thực hiện tại hệ thống các cửa hàng của công ty. Nếu không phải được liên kết với tổ chức tài chính. Hầu như các công ty đứng ra cho vay hiện nay không có hệ thống cửa hàng thuộc sở hữu của mình. Các siêu thị, đại lý như Nguyên Kim, Thế giới di động là hệ thống siêu thị riêng. Tuy nhiên thực tế khách hàng mua hàng tại các siêu thị này lại được nhân viên của một bên khác tư vấn, tiếp nhận hồ sơ trả góp để mua hàng.
 
Sau giai đoạn nhận hồ sơ, hồ sơ sẽ được bên này kiểm duyệt lại xem những ai có đủ khả năng chi trả và gửi lại về cho cửa hàng và người dùng. Những ai đủ điều kiện trả góp sẽ phải đóng tiền trả góp mỗi tháng cho bên này. Cửa hàng điện thoại sẽ nhận tiền trước của bên công ty này và không nhận trả góp từ khách hàng mỗi tháng.

Xét về bản chất thì khách hàng đã mua hàng từ siêu thị chứ không phải là của công ty đứng ra huy động trả góp. Việc hợp thức hóa mà những công ty này đề ra là khi khách hàng đồng ý mua hàng thì công ty sẽ mua lại của siêu thị coi như một việc hợp thức hóa mua hàng. Tuy nhiên thực chất lợi nhuận của công ty tạo ra được từ hoạt động cho vay trả góp và tiền lãi của khách hàng trả mỗi tháng.

Vì những lý do được nêu ra rõ ràng bạn nên tiết kiệm tiền để mua hơn là đi mua điện thoại trả góp để có thể gặp những rủi ro không hay và biến mình trở thành một người cày tiền cho một thiết bị nhanh chóng mất giá theo thời gian.
Email:
Họ tên:
Nội dung:

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ:
Yêu cầu:

 • Lê Bảo Trang

  C. Lê Bảo Trang

  Sinh vien


  Dịch vụ tốt, nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu, bàn giao đúng thời hạn.
 • Trần Nguyên thảo

  C. Trần Nguyên thảo

  Kinh doanh online


  IT-GROUP không chỉ có giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Những tính năng của IT-GROUP cực kỳ chuyên nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc bán hàng trực tuyến. Cảm ơn IT-GROUP nhiều. Giờ đây tôi đã có website như mình mong muốn.
 • Trần Văn bách

  A. Trần Văn bách

  CEO - Marketing


  Trang web của tôi đã được thiết kế đúng như mong muốn. Thật sự rất ấn tượng và phù hợp với những sản phẩm công ty đang kinh doanh. Quản trị web rất dễ sử dụng, công cụ quảng cáo web hữu hiệu. Tôi rất vui và tin tưởng khi hợp tác cùng IT-GROUP.


Hotline: 0167 609 6813

Email: hotro@miendatit.com
Email: miendatit@gmail.com
Coder
Seoer


Dịch vụ thiết kế website, công ty thiết kế web, thiết kế website uy tín

© Copyright 2014 Miendatit.com | All rights reserved.