Máy bay điều khiển từ xa gắn camera chụp ảnh từ trên cao, ô tô điều khiển từ xa, máy xúc đất điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa. Tất cả giá chỉ từ 199k. Cơ hội nhận đồ chơi MIỄN PHÍ xem ngay đồ chơi điều khiển từ xa.

Oct

06

Để tối ưu hóa thời lượng pin, cũng nhưng tốc độ của hệ điều hành Windows trên Mac cần phải biết cách chỉnh sửa các thông số của nó. Nhưng với một người không am hiểu về hệ điều hành Windows thì điều đó thật sự rất khó khăn. Để khắc phục điều này, hãy xem qua một số công cụ trợ giúp nhé.

Lưu ý: Công cụ Power Plan Assistant và Trackpad++ khá hữu ích, tuy nhiên trong quá trình cài đặt hai công cụ này cố gắng cài thêm các phần mềm rác. Bạn có thể gỡ bỏ sau khi cài đặt hai phần mềm chính.

Tăng thời lượng dùng pin với Power Plan Assistant

Power Plan Assistant là một tiện ích bổ sung của hãng thứ ba giúp bạn bổ sung thêm chức năng kiểm soát phần cứng trên Mac, ở đây là kiểm soát việc tiêu hao năng lượng ở pin. Chẳng hạn, bạn có thể vô hiệu chức năng tự động cân chỉnh độ sáng đèn nền bàn phím hay tắt hẳn đèn nền bàn phím. Nếu muốn kích hoạt trở lại thì chỉ việc nhấn phím tăng độ sáng đèn nền bàn phím là xong.

Bên cạnh đó, tiện ích Power Plan Assistant cũng giúp bạn tắt nhanh các kết nối như Wi-Fi hay Bluetooth. Việc tắt các kết nối này khi không dùng đến cũng giúp tăng thời lượng dùng pin.

Trên máy tính Mac, chức năng tắt kết nối Bluetooth hay Wi-Fi không được trang bị phím cứng nên để vô hiệu thì bạn phải thực hiện nhiều bước, rất tốn thời gian. Giờ đây với Power Plan Assistant thì thao tác đơn giản hơn.

Sau khi cài đặt Power Plan Assistant, bạn nên khởi động lại Windows. Nếu thành công thì dưới khay hệ thống sẽ có biểu tượng ứng dụng. Khi nhấn phải chuột vào, bạn có thể thay đổi nhanh các chế độ dùng pin cho phù hợp với công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt các kết nối như đã nói ở trên, kích hoạt nhanh trình bảo vệ màn hình (screen saver), tắt màn hình (Power off display)…

Có một lưu ý nhỏ là lúc cài đặt Power Plan Assistant phiên bản 64-bit thì bạn phải chạy Windows ở chế độ “Disable Driver Signature Enforcement” để cài đặt những driver không được Windows chấp nhận (unsigned drivers). Để làm được điều này, trong lúc khởi động Windows, bạn nhấn liên tục F8 sau khi nhấn nút nguồn > chọn Disable Driver Signature Enforcement tại menu Advanced Boot Options.

công cụ windows
Màn hình Safe Mode giúp khởi động vào chế độ Disable Driver Signature Enforcement trên Windows.

Tối ưu hóa Trackpad của MacBook với Trackpad++

Trackpad++ là trình điều khiển thay thế cho trình điều khiển của Apple đi kèm trong BootCamp Drivers dành cho MacBook Air và MacBook Pro. Trình điều khiển chuẩn không giúp cho trackpad hoạt động hết chức năng trên Windows như trên OS X. Do đó, bạn nên cài thêm Trackpad++.

Công cụ không chính thức Trackpad++ có thể giúp cho MacBook chạy Windows có thể hỗ trợ chức năng đa chạm lên đến 4 ngón. Chẳng hạn như cuộn trang với hai ngón, dùng 3, 4 ngón để thực hiện các chức năng thiết lập sẵn trong trình Trackpad++ Control Module.

Tương tự như công cụ Power Plan Assistant, bạn cũng cần phải vào chế độ Disable Driver Signature Enforcement để cài được các trình điều khiển của Trackpad++ trên Windows 7,8 và 8.1 64-bit.

công cụ windows
Giao diện sử dụng của Trackpad++ Control Module.

Một lưu ý nữa là mặc dù Trackpad++ được cung cấp miễn phí, nhưng sau mỗi tuần sẽ có thông báo yêu cầu bạn quyên góp (Donate), hoặc cài lại nên cũng hơi phiền phức.

Khắc phục khuyết điểm phím tắt với SharpKeys

SharpKeys là một công cụ miễn phí mã nguồn mở dành cho máy tính chạy Windows. Tiện ích này có thể giúp bạn thiết lập cho bàn phím máy tính Mac giống như Windows. Chẳng hạn như thay đổi kiểu bố trí các phím từ Control/Alt/Windows sang kiểu Control/Windows/Alt, hoặc chuyển phím Command thành phím Control. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập các cụm phím tắt dễ dàng cho mục đích sử dụng của mình.

công cụ windows
Giao diện thiết lập phím tắt trên SharpKeys.

Theo PC World VN.

Email:
Họ tên:
Nội dung:

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ:
Yêu cầu:

 • Lê Bảo Trang

  C. Lê Bảo Trang

  Sinh vien


  Dịch vụ tốt, nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu, bàn giao đúng thời hạn.
 • Trần Nguyên thảo

  C. Trần Nguyên thảo

  Kinh doanh online


  IT-GROUP không chỉ có giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Những tính năng của IT-GROUP cực kỳ chuyên nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc bán hàng trực tuyến. Cảm ơn IT-GROUP nhiều. Giờ đây tôi đã có website như mình mong muốn.
 • Trần Văn bách

  A. Trần Văn bách

  CEO - Marketing


  Trang web của tôi đã được thiết kế đúng như mong muốn. Thật sự rất ấn tượng và phù hợp với những sản phẩm công ty đang kinh doanh. Quản trị web rất dễ sử dụng, công cụ quảng cáo web hữu hiệu. Tôi rất vui và tin tưởng khi hợp tác cùng IT-GROUP.


Hotline: 0167 609 6813

Email: hotro@miendatit.com
Email: miendatit@gmail.com
Coder
Seoer


Dịch vụ thiết kế website, công ty thiết kế web, thiết kế website uy tín

© Copyright 2014 Miendatit.com | All rights reserved.