Máy bay điều khiển từ xa gắn camera chụp ảnh từ trên cao, ô tô điều khiển từ xa, máy xúc đất điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa. Tất cả giá chỉ từ 199k. Cơ hội nhận đồ chơi MIỄN PHÍ xem ngay đồ chơi điều khiển từ xa.

Oct

07

Biết bao nhiêu kỹ sư, thạc sỹ đang thất nghiệp phải làm việc trái ngành trái nghề, thì ở một vùng quê Lộc Châu, TP.Bảo Lộc(Lâm Đồng) đã chế tạo thành công thiết bị chống trộm vô cùng độc đáo. Phải chăng các kỹ sư, thạc sỹ chỉ là hư danh vô thực? Để cho các bác nông dân phải vừa làm nông vừa phát minh công nghệ?

thiết bị chống trộm

Hệ thống chống trộm của anh Thanh được kết nối với điện thoại của chủ sở hữu tài sản bằng một phần mềm do chính anh sáng chế. Phần mềm này có thể gắn bất cứ nơi nào trong nhà, chỉ cần kẻ xấu cạy cửa, phá khóa lập tức hệ thống phát ra cảnh báo bằng cách tự động gọi tới điện thoại của chủ nhà trong khi tại địa điểm kẻ xấu đột nhập không phát ra bất cứ âm thanh nào.

Anh Thanh cho biết, để tạo ra thiết bị chống trộm thông minh này, anh đã giam mình trong phòng gần 2 năm, phá hư khoảng 30 chiếc điện thoại cùng nhiều thiết bị đắt tiền khác.

Theo anh Thanh, phức tạp nhất trong lúc nghiên cứu, sáng chế là sử dụng sim công cộng nhưng khi điều khiển lại mang tính cá nhân tuyệt đối. Tức trong phần mềm do anh Thanh sáng chế có gắn một sim điện thoại. Sim này được mã hóa với sim trong điện thoại của gia chủ. Khi phát hiện kẻ trộm thiết bị này sẽ gọi vào sim điện thoại của chủ tài sản.

thiết bị chống trộm
Khi gắn thiết bị này chỉ cần có ý đồ trộm cắp xe lập tức của sở hữu tài sản nhận được cảnh báo qua điện thoại

Do sử dụng sim của nhà mạng nên khoảng cách cảnh báo giữa nơi gắn thiết bị chống trộm và nơi có điện thoại của gia chủ là không bị giới hạn, miễn nơi đó có sóng.

Anh Thanh cho biết, sáng chế này của anh bắt nguồn từ việc trước đó gia đình anh 3 lần bị người lạ đột nhập vào nhà trộm tài sản. Để ngăn chặn tình trạng này, suốt 2 năm qua, anh không làm bất cứ công việc gì mà đóng cửa ngồi trong nhà tự mày mò, nghiên cứu. Anh tâm sự, người được ăn học tử tế, để sáng chế ra một thiết bị đã là điều hiếm hoi, còn với anh, một người mới học đến lớp 8, việc sáng chế gặp vô vàn khó khăn.

thiết bị chống trộm
Thiết bị chống trộm được gắn với điện thoại của chủ sở hữu tài sản

Cũng may, trước đó anh có “học lỏm” ít kiến thức về cơ khí, điện tử, nên đã hỗ trợ cho anh rất nhiều. Vừa qua, anh Thanh đã thành công trong việc chế tạo thiết bị chống trộm cực kì tình vi, hiện đại.

Cũng với thiết bị chống trộm này, anh Thanh đã nâng cấp đến mức độ tối ưu khi gắn cho xe máy. Thiết bị chống trộm dành cho xe máy được mã hóa 2 mức độ khác nhau. Mức độ một cho phép dắt xe đi nhưng không nổ được máy. Khi để xe ở bãi, bảo vệ có thể dắt xe để sắp xếp.

Mức độ 2, không dắt được xe, cũng không thể nổ được máy. Khi đã bật hệ thống chống trộm, nếu kẻ xấu có hành vi trộm xe lập tức phần mềm gắn trong xe sẽ gọi vào điện thoại cảnh báo cho chủ xe biết đang có người tác động và dịch chuyển vị trí chiếc xe.

Hiện tại, mỗi ngày có hàng chục người gọi điện hoặc trực tiếp đến nhà đặt thiết bị chống trộm dành cho xe gắn máy nhưng hầu hết trong số đó anh Thanh đều từ chối. Anh Thanh chỉ bán ra với số lượng rất hạn chế, chủ yếu dành cho người thân quen. Sở dĩ anh chưa muốn tung sản phẩm của mình ra thị trường vì rất sợ bị đánh cắp thành quả lao động, nghiên cứu vốn rất khổ cực.

thiết bị chống trộm
Anh Thanh bên sơ đồ thiết bị chống trộm do anh thiết kế

Mới đây, một doanh nghiệp tại TP HCM đã đặt anh Thanh sáng chế một hệ thống vừa có khả năng chống trộm y như kiểu dành cho xe gắn máy nhưng lại tích hợp luôn khả năng điều khiển đóng mở cửa xếp tự động bằng điện thoại di động thay vì phải dùng remote điều khiển và bị giới hạn về không gian như hiện nay. Anh Thanh cho biết, dùng hệ thống chống trộm tích hợp điều khiển đóng, mở cửa xếp tự động bằng điện thoại sẽ khiến người sử dụng hài lòng.

Anh Thanh nói: "Một ông chủ có nhà kho dùng cửa xếp đặt tại Hà Nội đang đi công tác tại Sài Gòn, đến giờ mở cửa cho công nhân vào làm việc chỉ cần dùng điện thoại gọi vào sim gắn trong hệ thống lập tức cửa xếp này sẽ mở ra giống như đang cầm remote điều khiển. Muốn đóng cửa xếp này cũng chỉ cần tạo cuộc gọi nhỡ là hệ thống tự động điều khiển đóng cửa lại".

thiết bị chống trộm
Rất nhiều người có nhu cầu mua thiết bị chống trộm nhưng phần lớn anh Thanh đều từ chối

"Cũng với kho này, khi bọm trộm muốn đột nhập vào nhà kho, hệ thống sẽ gọi điện báo cho chủ kho biết. Lúc này chủ kho chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi cho công an đến hiện trường tóm bọm trộm", anh Thanh nói.

Đặc biệt, ở hệ thống lắp cho cửa xếp có thể kết nối với nhiều điện thoại cùng lúc bằng một mã hóa. Chỉ có những điện thoại được mã hóa với hệ thống khi gọi điện tới mới phát huy tác dụng, những điện thoại khác gọi đến đều bị vô hiệu.

Mong muốn của anh Thanh là hiện nay là được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét, thẩm định nếu đủ điều kiện thì cấp bằng sáng chế cho anh. Trước đó, thông qua một công ty tại TP HCM, anh Nguyễn Văn Thanh đã ủy quyền cho công ty này làm việc với các cơ quan chức năng để được cấp bằng sáng chế nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Theo Kienthuc.

Email:
Họ tên:
Nội dung:

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ:
Yêu cầu:

 • Lê Bảo Trang

  C. Lê Bảo Trang

  Sinh vien


  Dịch vụ tốt, nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu, bàn giao đúng thời hạn.
 • Trần Nguyên thảo

  C. Trần Nguyên thảo

  Kinh doanh online


  IT-GROUP không chỉ có giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Những tính năng của IT-GROUP cực kỳ chuyên nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc bán hàng trực tuyến. Cảm ơn IT-GROUP nhiều. Giờ đây tôi đã có website như mình mong muốn.
 • Trần Văn bách

  A. Trần Văn bách

  CEO - Marketing


  Trang web của tôi đã được thiết kế đúng như mong muốn. Thật sự rất ấn tượng và phù hợp với những sản phẩm công ty đang kinh doanh. Quản trị web rất dễ sử dụng, công cụ quảng cáo web hữu hiệu. Tôi rất vui và tin tưởng khi hợp tác cùng IT-GROUP.


Hotline: 0167 609 6813

Email: hotro@miendatit.com
Email: miendatit@gmail.com
Coder
Seoer


Dịch vụ thiết kế website, công ty thiết kế web, thiết kế website uy tín

© Copyright 2014 Miendatit.com | All rights reserved.