Máy bay điều khiển từ xa gắn camera chụp ảnh từ trên cao, ô tô điều khiển từ xa, máy xúc đất điều khiển từ xa, máy bay điều khiển từ xa. Tất cả giá chỉ từ 199k. Cơ hội nhận đồ chơi MIỄN PHÍ xem ngay đồ chơi điều khiển từ xa.

Jul

08

Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê rất xa xôi của một tỉnh phía Bắc Miền Trung, nơi mà người ta vẫn hay nói vui với nhau rằng những vùng đất "Chó ăn đá, gà ăn sỏi" nghèo khó ấy. Phải nói thật rằng những đứa con ở miền đất này đều biết Hà Nội hay Sài Gòn đã chật chỗi lắm rồi thế nhưng vì cuộc sống mưu sinh mà phải rời xa nơi mình sinh ra để đi đến miền đất xa lạ không có ai quen biết. Nỗi khổ ấy đâu phải ai cũng có thể hiểu hết cho những người con xa xứ như chúng tôi, và luôn nhìn chúng tôi bằng những ánh mắt xa lạ và có đôi người dường như ghét bỏ.
Suy tư chiều nắng hạ tại Sài Gòn

Chính vị sự khó khăn ấy mà tôi phải lăn lộn ở đất Hà Nội cũng được hơn 5 năm nhưng thời gian chính vẫn là để học tập vì điều kiện gia đình không cho phép tôi Nam tiến ngay từ những ngày đầu xa nhà. Điều này có lẽ cũng giúp ích cho tôi ít nhiều vì ít nhất tôi đã được sống và biết Hà Nội trong 5 năm qua, nên cũng không phải như người ta ao ước được ra Hà Nội một lần cho biết. Và điều gì đến thì cũng đến và tôi đưa ra một quyết định sẽ lập nghiệp tại Sài gòn.

Một quyết định mang nhiều tình cảm nhưng cũng không ít tham vọng trong đó, và điều đầu tiên tôi cần phải làm là lên kế hoạch cho cuộc sống của những ngày sắp tới khi vào Sài Gòn sin sống. Thế nhưng điều tôi không thể tượng tưởng được là Sài Gòn lại thật sự sôi động đến như vậy. Dường như mọi thứ đều chuyển động không ngừng nghỉ và có lúc đã làm tôi phải cuống cuồng lao theo.

Bạn biết không, mỗi ngày trôi qua khi nhìn thấy ánh mặt trời tôi lại có những cảm xúc thật riêng biệt và khác nhau qua từng ngày nhưng đều có một điểm chung là hơi tiếc nuối những ngày vừa qua vì những mục tiêu tôi càng phải gấp rút hoàn tất mà thời gian lại quá ít ỏi, đôi khi tôi ước mong mỗi ngày có thể kéo dài thêm 4 - 5 tiếng để tôi thỏa sức làm việc. Nhưng cuộc sống luôn công bằng mà không hề có sự thiên vị cho bất cứ một người nào trên thế gian này. Có thể sẽ không đúng với một số người nhưng tôi nghĩ theo cách sống của riêng tôi có lẽ nhà như vậy.

nắngNhư cái tiêu đề mà tôi đặt, Sài Gòn không những sôi động mà kèm theo đó là những áp lực vô cùng lớn khiến tôi căng thẳng vô cùng. Điều mà tôi cảm thấy căng thẳng nhất là những mục tiêu do chính tôi đặt ra đã không hoàn thành được 100% như kế hoạch trước lúc vào đây, song nó đã tôi tôi những cách nhìn khác hơn, đa chiều hơn với cuộc sống hiện tại của tôi tại đây.

Công việc hiện tại của tôi là một người chuyên thiết kế website tại một công ty chuyên về đồ thời trang cao cấp bậc nhất Việt Nam dành cho giới thượng lưu và doanh nhân thế nên áp lực dành cho tôi cũng vô cùng lớn và có lúc đã khiến tôi bị stress khá nặng. Những website làm ra không chỉ để giới thiệu sản phẩm của công ty mà nó còn đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng chi tiết như chính những sản phẩm mà công ty tôi đang sản xuất.
Điều này khiến tôi thật sự cẳng thẳng vì là một dân chuyên về kỹ thuật và tính toán mà giờ phải làm về mảng mỹ thuật dù công ty có người chuyên thiết kế. Yêu cầu từ phía công ty buộc tôi phải học về thiết kế mỹ thuật và chính điều này đã làm tôi căng thẳng.
người con gái xinh đẹp
Bạn biết đấy, một người không chuyên và gần như đối lập với công việc mới thì nó sẽ khó khăn đến nhường nào nhưng tôi vẫn phải làm vì tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục hoặc ra đi. Và tôi hiểu ra rằng, điều này đang giúp ích cho tôi thật là nhiều chứ không phải đang làm khó tôi. Vì những con người nơi đây luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi học tập trong khoảng thời gian đầu tiên. Nhưng càng được tạo điều kiện tôi lại cảm thấy mình sao quá chậm chạp trong cách tiếp thu. Đây là nguyên nhân cốt yếu khiến tôi cảm thấy bế tắc và căng thẳng trong suốt thời gian vừa qua.

Vậy làm sao để tôi có thể vượt qua nó và tiến tới những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống?

Tôi đã tự hỏi bản thân mình rằng: "Tại sao mày có được như ngày hôm nay?" và tự bản thân mình trả lời đó là nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình trong thời gian qua đã giúp cho bản thân có được như ngày hôm nay. Điều này đã làm cho tôi có thêm động lực để tiến lên đương đầu với khó khăn mà tôi gặp phải. Và tôi nhận ra rằng, những khó khăn mà mình gặp chỉ là các chướng ngại vật để mình đến được mục tiêu mình đặt ra mà thôi. Vì vậy mà tôi đã cố gắng hết mình trong công việc dù rằng cho tới thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa được gọi là xuất sắc nhưng chí ít cũng đủ để tôi có thể tự đứng trên đôi chân mình bằng một công việc mới mẻ đối với tôi và nó sẽ là tiền đề để tôi bổ sung và phát triển tốt hơn những ước mơ của mình.
Mục tiêu lớn của tôi có thể sẽ không còn quá xa với nếu như tôi được tiếp xúc nhiều hơn với những thử thách như vừa qua vì chỉ có khi gặp khó khăn mới giúp ta vận động tối đa khả năng của mình để giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

Và tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách để tôi có thể vượt qua những khó khăn mà tôi gặp phải trong cuộc sống và đặc biệt là cách để giải tỏa những căng thẳng mà mình đang gặp phải:

1. Cố gắng hiểu bản thân mình
Nghe thì có vẻ là ngớ ngẩn nhưng đây là điều đầu tiên mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải xem lại điều này vì chính bản thân mình phải hiểu được mình thì mới mong những người khác hiểu được bạn. Và điều này sẽ giúp bạn biết được mình đang làm gì, đang ở đâu và những kế hoạch tiếp theo sẽ thực hiện như thế nào.
2. Ngủ một giấc thật sâu
Khi bạn đã hiểu được bản thân mình muốn gì, cần gì thì hãy ghi lại vào đâu đó để bạn luôn luôn ghi nhớ điều đó tốt nhất, có thể là giấy nháp, tủ lạnh, tivi, máy tính hay thậm chí là nhà vệ sinh rồi hãy quên hết tất cả và chìm vào giấc ngủ.
Tại sao tôi lại không nói bạn hãy ngủ một giấc rồi hãy tỉnh dậy suy nghĩ mình muốn gì?
Câu hỏi rất hay song theo bản năng của con người thì càng khi khó khăn ta lại càng tỉnh táo đến lạ thường và sẽ biết được ta muốn cái gì. Nhưng lúc đó ta không còn sức để hành động. Hơn nữa, khi bạn ngủ dậy tinh thần sẽ rất là sảng khoái vì thế bắt tay vào công việc sẽ tốt hơn là ngồi tiếp tục suy nghĩ sẽ làm ta thêm mệt mỏi mà thôi.
3. Lên kế hoạch
Bạn đã biết mình muốn gì và bạn đã thật sự tỉnh táo rồi chứ?
Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lấy giấy bút và lên một bản kế hoạch các mục tiêu và công việc cần hoàn thành đúng không nào. Và bạn luôn luôn ghi nhớ một điều đó chính là hãy "tích gió thành bão". Điều này làm cho bạn thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng và sẽ khuấy động tinh thần hưng phấn hơn là đối đầu với một tảng đá quá sức của mình.
4. Hành động
Tất cả đã ở ngay trước mặt bạn và nhiệm vụ bây giờ là bắt tay vào chiến dịch bằng một công việc nhẹ nhàng nhất trong bản kế hoạch.  Tất nhiên trước đó bạn hãy nở một nụ cười để cảm nhận ta đang sống chứ không phải là đang cố gắng.
5. Thất bại
Tại sao lại là thất bại mà không phải là thành công? Có phải tôi đang nói đến sự bi quan chăng?
Không hề, bạn biết đấy, dù kế hoạch của bạn thật sự hoàn hảo đến thế nào thì sẽ có những lúc bạn sẽ gặp khó khăn và thậm chí là thất bại. Bạn hãy nên có cho mình một tâm lý đón nhận thất bại để bản thân không rơi vào chiếc bẫy của thất vọng như hiện tại. Khi chúng ta đón nhận thất bại bằng một sự chuẩn bị và hào hứng thì bạn sẽ thấy mọi chuyện không hề tệ như bây giờ.
Vì bạn biết tại sao nó thất bại và cách để vượt qua điều đó tốt nhất.
6. Đón nhận thành công.
Ồ, bạn đã được nếm mùi vị của sự thất bại trong kế hoạch cũng như trong từng bước đi của mình và bây giờ là lúc bạn nhìn lại con đường mà mình đã đi qua và đặt ra những mục tiêu mới.
Tuy rằng có thể đối với người khách thành công của bạn chẳng là gì nhưng nó thể hiện bạn là một người chẳng thua kém bất kỳ ai nếu cho bạn chút thời gian để chứng minh điều ấy.

Tôi chưa phải là người thành công nhưng đó là những gì tôi học được từ chính những khó khăn trong cuộc sống của mình và tôi luôn luôn cố gắng để đi đến mục tiêu cuối cùng của mình. Và để đến được mục tiêu ấy thì tôi cần trải qua rất rất nhiều thành công nho nhỏ như hiện tại.
Chúc các bạn cũng luôn luôn cố gắng hết mình dù là việc nhỏ nhất!
Email:
Họ tên:
Nội dung:

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ:
Yêu cầu:

 • Lê Bảo Trang

  C. Lê Bảo Trang

  Sinh vien


  Dịch vụ tốt, nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu, bàn giao đúng thời hạn.
 • Trần Nguyên thảo

  C. Trần Nguyên thảo

  Kinh doanh online


  IT-GROUP không chỉ có giao diện thận thiện và dễ sử dụng. Những tính năng của IT-GROUP cực kỳ chuyên nghiệp đã giúp tôi rất nhiều trong công việc bán hàng trực tuyến. Cảm ơn IT-GROUP nhiều. Giờ đây tôi đã có website như mình mong muốn.
 • Trần Văn bách

  A. Trần Văn bách

  CEO - Marketing


  Trang web của tôi đã được thiết kế đúng như mong muốn. Thật sự rất ấn tượng và phù hợp với những sản phẩm công ty đang kinh doanh. Quản trị web rất dễ sử dụng, công cụ quảng cáo web hữu hiệu. Tôi rất vui và tin tưởng khi hợp tác cùng IT-GROUP.


Hotline: 0167 609 6813

Email: hotro@miendatit.com
Email: miendatit@gmail.com
Coder
Seoer


Dịch vụ thiết kế website, công ty thiết kế web, thiết kế website uy tín

© Copyright 2014 Miendatit.com | All rights reserved.